Trang chủ
Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Liên kết Website
 

DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC

Du học Nhật Bản, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam; Bởi vì đến với xứ sở Hoa Anh Đào, xứ sở Kim Chi, các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp được Quốc tế công nhận; mà du học sinh còn được học hỏi tinh thần, thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, tinh hoa văn hóa Nhật - Hàn; đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm thêm đủ để tự trang trải cho học tập và còn có trích lũy tài chính; sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp visa ở lại làm việc theo quy định; Với lợi thế là Đơn vị trực tiếp ký kết tuyển sinh với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu đầu của Nhật bản, Hàn Quốc, Trường Việt Nhật đã đưa hàng trăm học sinh Việt Nam du học thành công.

Du học ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Du học ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hàn Quốc Hiện tại, một số trường đại học lớn tại Hàn Quốc đã bắt đầu mở lớp chiêu sinh và nhận học viên cho học kỳ mới. Với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, Hàn Quốc đã trở thành điểm đến đầy hứa hẹn dành cho những du học sinh, không chỉ để mở rộng kiến thức mà còn là để hòa nhập vào xu hướng văn hóa đang rất phát triển của đất nước này.

Du học nghề và cơ hội định cư tại CHLB Đức

I.Vì sao Du học nghề Đức đang là sự mơ ước và lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam? 1.1Tổng quan về CHLB Đức: Kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn kinh tế lớn như: Simens AG, Daimler AG (Mercedes – Benz)….; Nền giáo dục Đức được đánh giá hàng đầu thế giới; trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng trường của Đức nằm trong top 3 chỉ đứng sau Mỹ và Anh; Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt; Thực trạng nhân lực: Đức là quốc gia có dân số già, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng, theo dự báo đến năm 2020 nước Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và đến năm 2030 là 5000.000 lao động. Ưu điểm của chương trình Du học nghề Đức Yêu cầu đầu vào không quá cao, hồ sơ và thủ tục tham gia chương trình đơn giản. 100% Học viên được miễn học phí và hưởng trợ cấp 800 -1000 EUR/ tháng trong quá trình học. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế,với chương trình đào tạo kép ưu việt, học viên được đảm bảo về môi trường học tập cũng như môi trường sống tiện nghi, lành mạnh. Sau khi ra trường học viên được cấp bằng nghề đạt chuẩn Châu Âu, có cơ hội việc làm với mức lương cao 1.600 – 2.500 EUR và có cơ hội định cư tại CHLB Đức. Ưu điểm khi tham gia Chương trình Du học nghề Đức tại Trường Việt Nhật: CBNV là những người từng học tập và công tác tại CHLB Đức về nước; Bởi vậy hoạt động đối ngoại và hỗ trợ du học sinh ở nước ngoài là rất tốt.. Trực tiếp ký kết hợp tác tuyển sinh đào tạo với các trường học tại Đức, trực tiếp xử lý hồ sơ, hướng dẫn thủ tục xin visa (không qua bất cứ khâu trung gian, môi giới nào); vì vậy đã giảm thiểu được chi phí cho phụ huynh học sinh; Khả năng đậu Visa du học cao. Có văn phòng đại diện tại CHLB Đức hỗ trợ các thủ tục tham gia chương trình nhanh gọn và tiết kiệm nhất, hỗ trợ và giải quyết những khó khăn vướng mắc của học sinh kịp thời tại Đức.

Du học Hàn Quốc có được làm thêm hay không?

Du học Hàn Quốc có được làm thêm hay không? Sinh viên cần làm gì để được cấp quyền làm thêm khi du học Hàn Quốc? Sinh viên có visa du học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Sinh viên có visa D4 học tập 6 tháng tại các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Hàn Quốc. Được sự cho phép của phòng quản lý sinh viên quốc tế tại trường đang theo học Nộp đơn lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp nhận, phòng quản lý xuất nhập cảnh sẽ dán một tem cho phép làm thêm lên visa của bạn. Chỉ được làm thêm tại nơi (công ty, quán, xưởng,…) đã đăng ký và trong khoảng thời gian cho phép. sinh-vien-du-hoc-han-quoc-co-the-di-lam Quy định về thời gian làm thêm Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quyđịnh về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể: Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông. Quy trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh: Để đăng ký làm thêm khi du học Hàn Quốc, sinh viên cần xuất trình các giấy tờ sau: Hộ chiếu Giấy chứng nhận đang là học sinh của một trường cao đẳng, đại học hợp pháp Giấy đề nghị của giáo sư trong trường Giấy khám sức khỏe Hồ sơ ghi lại quá trình sống ở Việt Nam (có giấy xác nhận của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc) Đơn xin làm thêm (Các bạn có thể download mẫu đơn của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, điền vào và nộp lên cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc gần nơi bạn học. Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài sẽ thẩm tra và cấp phép. du-hoc-Han-Quoc-va-chinh-sach-lam-them Học sinh vi phạm luật làm thêm tại Hàn Quốc sẽ bị xử lý như thế nào? Vào đầu năm học mới, du học sinh luôn được nhà trường phổ biến rõ ràng về quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành được áp dụng với các sinh viên quốc tế trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên. Nếu học sinh vi phạm, tùy từng trường hợp cụ thể nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh, các bạn sẽ chỉ bị phạt hành chính. Tệ hơn, nếu nhà trường không đồng ý bảo lãnh thì bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các bạn sinh viên Việt Nam bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì đã vi phạm chính sách làm thêm. Việc này không những ảnh hưởng đến cá nhân các bạn du học sinh mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam có mục đích du học thực sự.

Chia sẻ 10 cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Chia sẻ 10 cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn Bước 1: Cách giới thiệu bản thân để làm quen bằng tiếng Hàn Để có thể mở đầu câu chuyện và làm quen với người khác, bạn có thể sử dụng những mẫu câu dưới đây. 안녕하세요. 만나서 반갑습니다. 저는 빌 스미스라고 해요. [Annyeong-haseyo. Mannaseo ban-gapsseumnida. Jeoneun Bill Smith-rago haeyo.] Xin chào. Rất vui được gặp mọi người. Tên tôi là Bill Smith. Bước 2: Giới thiệu họ tên của bản thân Dưới đây là một trong những cách phổ biến được mọi người sử dụng nhiều nhất khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn giới thiệu học tên bằng tiếng hàn - 저는 A입니다 : Tôi là A - 제 이름은 A입니다: Tên tôi là A - 저는 A (이)라고 합니다. + Nếu tên bạn có phụ âm cuối(patchim) thì + với 이라고 합니다. Ví dụ : Bạn tên Hương : 저는 흐어이라고 합니다. + Nếu tên bạn không có phụ âm cuối (patchim) thì + 라고 합니다. Ví dụ : Bạn tên là Chi : 저는 지라고 합니다. Bước 3: Cách giới thiệu về tuổi tác Thông thường, đây là cách dùng phổ biến nhất khi mọi người giới thiệu về tuổi tác của bản thân 저는 (스물)살입니다 : Tôi (20) tuổi Bước 4: Cách giới thiệu về quê quán, nơi sinh sống Nếu muốn giới thiệu về quê quán, hoặc bạn đến từ đâu, chỉ cần dùng mẫu câu đơn giản dưới đây - 저는 (베트남)사람입니다 : Tôi là người (Việt Nam) - 저는 (베트남)에서 왔서요 : Tôi đến từ (Việt Nam) - (하노이)에 삽니다 : Tôi sống ở (Hà Nội) Bước 5: Cách giới thiệu về nghề nghiệp - 저는 (Nghề nghiệp)입니다: Tôi là (nghề nghiệp) Ví dụ : + 저는 (회사원)입니다 : Tôi là nhân viên công ty + 저는 (한국어) 선생님입니다 : Tôi là giáo viên tiếng Hàn Quốc + 저는 (학생)입니다 : Tôi là học sinh Bước 6: Cách giới thiệu về sở thích và đam mê 제 취미는 수영이에요. 여러분도 수영을 좋아해요?/ sở thích của mình là bơi lội. các bạn có thích bơi không? 운동하는 걸 좋아합니다: Tôi thích chơi thể thao. 어릴 적부터 등산을 좋아해 왔습니다: Tôi đã rất thích leo núi từ khi còn nhỏ. 스포츠 중에서 축구를 제일 좋아합니다: Tôi thích bóng đá nhất trong các loại thể thao. 취미는 음악 감상입니다: Sở thích của tôi là nghe nhạc. 음악을 아주 좋아합니다: Tôi rất thích âm nhạc. 집에서는 항상 음악을 들어요: Tôi luôn luôn nghe nhạc ở nhà. 대중 음악을 좋아합니다: Tôi thích nhạc Pop. 탐정 영화를 좋아해요: Tôi thích phim trinh thám. Bước 7: Cách giới thiệu về tình trạng hôn nhân 아내와 두 아이가 있어요. [Anaewa du aiga isseoyo.] Tôi có một vợ và hai con. Bước 8: Cách giới thiệu về gia đình 우리 가족은 모두 넷이에요. Gia đình tôi có tất cả là 4 아버지와 어머니가 계시고, 형이 하나 있습니다: Có bố và mẹ, 1 anh trai 아버지는 회사원이세요. bố tôi là nhân viên văn phòng Bước 9: Đề nghị giữ liên lạc sau khi tự giới thiệu về bản thân 전화번호가 몃 번이에요 ? ( Số điện thoại của bạn là bao nhiêu ?) 수 연: 휴대전화가 있어요? Su-yeon: Bạn có điện thoại không? 전화번호가 몃 번이에요. 다시 만나 뵙기를 바랍니다: Tôi hy vọng chúng ta sẽ có dịp gặp lại nhau. Bước 10: Diễn tả cảm xúc khi tự giới thiệu về bản thân 오늘 만나서 반가웠습니다: Tôi rất vui được gặp anh hôm nay. 이야기 즐거웠습니다: Tôi rất thích được nói chuyện với anh. 가까운 시일 내에 또 뵙지요: Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau trong vài ngày tới. 다시 만나 뵙기를 바랍니다: Tôi hy vọng chúng ta sẽ có dịp gặp lại nhau. 즐겁게 지내세요: Chúc vui vẻ. 좋은 하루 되십시요: Chúc một ngày tốt lành. 다시 뵙겠습니다: Tôi sẽ gặp lại anh. 나중에 가서 뵙겠습니다: Tôi sẽ đến và gặp anh sau 안녕히 가십시오. 또 오시기 바랍니다: Tạm biệt. Tôi rất mong là anh sẽ đến và gặp lại chúng tôi.

14 điều sẽ gặp khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc

14 điều sẽ gặp khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc Du học là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa của các nước trên thế giới. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm nhìn. 191-01-d54dc Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát mở rộng tầm nhìn. 1. Các trường đại học luôn chào đón bạn 191-02-d54dc Các trường đại học Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên quốc tế. Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Nguồn lợi mà sinh viên quốc tế mang lại không chỉ về lợi nhuận mà còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Các trường đại học được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn trong khi Bộ Giáo dục đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với các sinh viên người Hàn. 2. Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn 191-03-d54dc Việc sử dụng thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tập và giao tiếp dễ dàng hơn. Trừ khi bạn muốn tham dự những chương trình trao đổi sinh viên hoặc chương trình Thạc sỹ, bạn sẽ cần phải sử dụng thông thạo tiếng Hàn. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean – Kiểm tra năng lực tiếng Hàn) đạt điểm số từ 04 trở lên (tương đương với trình độ trung cấp). Chương trình học Thạc sỹ cũng có những yêu cầu tương tự nhưng một số chương trình sẽ thoải mái hơn cho sinh viên tùy theo ngành học. 3. Chỉ 25 – 30% các lớp học được dạy bằng tiếng Anh 191-04-d54dc Bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc. Và tất nhiên, bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc! Điều này có thể xảy ra đối với bất kỳ ngành học nào bạn chọn (chỉ có một ngoại lệ duy nhất là Ngôn ngữ Hàn). Các giáo sư người Hàn sẽ dạy bạn bằng tiếng Anh, tuy nhiên khả năng Anh ngữ của họ có thể không tốt lắm, vì thế việc thông thạo tiếng Hàn sẽ rất có lợi nếu bạn cần sự trợ giúp từ những người bạn Hàn Quốc. Đối với các sinh viên Hàn Quốc, động lực chính để học tiếng Anh là nhằm đạt điểm TOEIC tương đối tốt hoặc để có thể hiểu những gì giáo sư nói trong bài giảng. 4. Học phí và chi phí nơi ở tương đối rẻ 191-05-d54dc Mức học phí đại học ở Hàn Quốc chỉ 6.700.000 Won/năm (khoảng 130 triệu đồng). Trung bình học phí cho một năm học tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD – khoảng 130 triệu đồng). Đối với các ký túc xá trong trường, bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 USD – khoảng 14 triệu đồng). So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ, bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và bay ngay tới Hàn Quốc du học nào? 5. Không phải trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng như nhau 191-06-d54dc S.K.Y – 03 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Hầu hết học sinh trung học ở Hàn đều mơ đến 03 chữ cái quyền lực mỗi khi đi ngủ, đó chính là S.K.Y. Các chữ cái này đại diện cho 03 trường đại học hàng đầu là: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University - KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU). Dù có thể 01 trong số 03 trường S.K.Y chưa phải là ngôi trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành bạn học, nhưng với bằng cấp bạn có được từ S.K.Y (đặc biệt là của Đại học Quốc gia Seoul – SNU), con đường dẫn bạn đến thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Những trường đại học này cũng cạnh tranh quyết liệt với nhau (nhất là Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei) trong khi các trường đại học khác ở Hàn tổ chức tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu. 6. Sự tự do trong môi trường đại học 191-07-d54dc Tự do tham dự những bữa tiệc sôi động cùng các sinh viên Hàn Quốc khác, tại sao không? Cuộc sống của sinh viên đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động với cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc vốn đã quen với việc học tập không ngừng từ sau trung học. Lên đại học, rất nhiều sinh viên được ra ngoài sống và họ có ít áp lực hơn để có thể tiếp tục nghiên cứu và tham gia các lớp học. Việc bỗng nhiên được tự do và có ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều, đó chính là: tiệc tùng. Sinh viên Hàn Quốc cũng tiệc tùng thả ga và có thể còn thường xuyên hơn so với khi bạn tổ chức tiệc tùng với bạn bè ở nhà đấy! 7. Áp lực từ việc kết bạn với các đàn anh trong trường Lần đầu tiên trong đời các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm cảm giác đầy quyền lực. Vì sao ư? Tại Hàn Quốc, việc được là một sinh viên năm cuối sẽ đi kèm với rất nhiều đặc quyền và những trò nghịch phá. Đàn em khóa dưới sẽ xem các “tiền bối” như những cố vấn của họ để được chỉ bảo và sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà đàn anh cho rằng họ nên làm, thậm chí bao gồm nhậu nhẹt và tiệc tùng thâu đêm. Nếu bạn là một “đàn em khóa dưới” và gặp được những đàn anh giỏi giang, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sống thì còn gì tuyệt hơn! Nhưng nếu không thì việc luôn phải nghe theo những yêu cầu vô lý sẽ làm bạn khá là mệt mỏi đấy! 8. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các “tiền bối” Sunbae (tiền bối) thường sẽ đãi các hubae (hậu bối) đi ăn trưa, ăn tối hay đi uống nước... để thể hiện sự quan tâm, luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên có ích cho thế hệ sau. Đây được gọi là sự truyền tiếp yêu thương. Các tiền bối xem việc này hết sức nghiêm túc và mong muốn hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự giúp đỡ của họ. 9. Công việc bán thời gian tại trường 191-08-d54dc Dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ vừa vui vừa giúp bạn nhớ lại từ vựng và ngữ pháp đấy! Nhiều sinh viên tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để giúp gia đình chi trả một phần học phí hoặc có thêm “máu” để đi chơi, tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần. Các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc ở trường. Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường, còn những công việc bên ngoài e rằng sẽ hơi khó tìm. Nhưng nếu bạn chưa tìm được việc làm thêm thích hợp ở trường thì dạy kèm luôn là một lựa chọn tốt đấy! 10. Hẹn hò đúng chất sinh viên 191-09-d54dc Nếu bạn muốn tìm một nửa của mình hãy tham gia hẹn hò theo nhóm nhé! Nếu bạn cho rằng hẹn hò ở Hàn Quốc đơn giản là việc một cô nàng xinh đẹp bỗng xuất hiện, vui vẻ trò chuyện rồi cho bạn số điện thoại của cô ấy để liên lạc thì bạn nhầm to. Hầu hết sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ để đạt được điểm số TOEIC hoàn hảo hoặc sẽ chỉ gặp gỡ những người được bạn bè của họ giới thiệu mà thôi. Cách phổ biến nhất để gặp được “nửa kia” của mình là tham gia hẹn hò theo nhóm. Một nhóm các bạn nữ sẽ gặp gỡ một nhóm các bạn nam và cùng tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ bí mật sắp xếp một buổi “blind date” cho mỗi thành viên. Các tổ chức dành cho sinh viên cũng có thể xem là nơi gặp gỡ của những bạn trẻ độc thân vui tính. 11. Việc chuyển trường không hề dễ dàng Đối với sinh viên Hàn Quốc, Bộ Giáo dục chỉ cho phép một số lượng sinh viên nhất định có thể chuyển trường mỗi năm. Điều này xuất phát từ việc có quá nhiều sinh viên mong muốn được chuyển đến học tại một ngôi trường khác tốt hơn. Đối với sinh viên quốc tế, bạn cần phải học ít nhất 02 năm đại học trước khi chuyển đến học ở Hàn Quốc. Việc chuyển trường ở Hàn Quốc đối với du học sinh không phải là một thủ tục đơn giản, nghĩa là bạn có thể sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như đối với một sinh viên năm nhất dự tuyển vào trường vậy. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có ý định chuyển trường ở Hàn Quốc nhé! 12. Sinh viên Hàn Quốc không thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình muốn 191-10-d54dc Để được theo học chuyên ngành mong muốn, bạn sẽ phải học tập thật chăm chỉ. Khi bạn đã được nhận vào học ở một trường đại học thì chuỗi ngày kiểm tra vẫn chưa kết thúc đâu. Bạn vẫn sẽ phải làm một bài kiểm tra chất lượng đầu vào. Bài kiểm tra này nhằm xác định xem bạn có đủ điều kiện để theo học chuyên ngành mà bạn muốn hay không. Thậm chí cho dù bạn có đam mê trở thành Kỹ sư đến đâu chăng nữa nhưng bài kiểm tra cho thấy bạn không đủ điểm Toán cơ bản, thì bạn cũng sẽ không được theo học ngành đó. Nhưng nếu kết quả cho thấy bạn hợp với ngành Kế toán chẳng hạn, bạn có thể chọn để theo học hoặc chuyển đến một trường đại học khác. 13. Bạn cần phải có ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ 191-11-d54dc Có rất nhiều ngành học phụ cho sinh viên lựa chọn. Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều có một ngành học chính và một ngành học phụ. Thời gian ở trường bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như bạn có thể học chuyên ngành về Kinh tế và học thêm về Xã hội học. Bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều bạn đã học được ở quê nhà. (Dựa theo hệ thống giáo dục của các trường S.K.Y) 14. Gia nhập - phản ứng - thích nghi - thể hiện bản thân 191-12-d54dc Khả năng thích nghi và tự điều chỉnh cách sống là chìa khóa thành công khi bạn du học tại Hàn Quốc. Đừng sống cuộc sống sinh viên ở Hàn Quốc theo cách bạn từng sống ở quê nhà! Khả năng thích nghi và điều chỉnh cuộc sống sao cho phù hợp là chìa khóa thành công ở những trường đại học Hàn Quốc. Bạn sẽ phải trải qua cú sốc văn hóa khi đi du học, vấn đề không phải bạn học lên cao tới đâu hay từng xem qua bao nhiêu bộ phim Hàn mà là việc bạn sẽ phải sống và học cách vượt qua cú sốc tâm lý đó như thế nào. Hãy học cách nương theo dòng chảy và cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh Hàn Quốc dễ chịu hơn nhiều đấy!

Những điều nên biết về chính sách Visa Nhật Bản

Những điều nên biết về chính sách Visa Nhật Bản Các loại Visa 1.Visa loại du lịch và thương gia Người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì chỉ cần 1 hộ chiếu hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Những người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên tối đa là 90 ngày Người nước ngoài có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ. Để đảm bảo an toàn, khách du lịch luôn mang hộ chiếu bên mình để tiện cho việc kiểm tra, sát hạch. 2.Visa lao động Để có thể lao động tại bất cứ một đất nước nào, bạn cần có Visa lao động. Đối với Nhật Bản, Visa lao động được chú trọng. Có hơn 12 loại visa lao động, mỗi loại ang một đặc trưng về ngành nghề khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế,… Nếu muốn thay đổi ngành nghề của bạn, bạn không được tự tiện mà phải làm Visa lao động loại ngành nghề mà bạn muốn chuyển. Bằng đại học hoặc các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin visa lao động. Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc là có 1 người bảo lãnh. Visa lao động thường được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn. 3.Visa du học Nhật Bản Người nước ngoài muốn học tại Nhật Bản (ngoại trừ các khóa học ngắn hạn), cần có visa du học cấp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn. Có nhiều loại visa du học, phân biệt theo loại hình học tập. 4.Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc Khi kết hôn với người có quốc tịch Nhật Bản hoặc người có visa vĩnh trú bạn có thể lấy được visa loại này. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.Vợ (chồng) của người nước ngoài, những người đang sống tại Nhật với hình thức lưu trú được phép lao động, có thể nộp đơn để xin cho 1 visa người phụ thuộc. Visa người phụ thuộc được cấp với kỳ hạn từ 3 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn.Người phụ thuộc không được phép tham gia kinh doanh, buôn bán, trừ khi họ có giấy phép từ cục xuất nhập cảnh. Ngay cả khi có giấy phép thì người phụ thuộc cũng chỉ có thể làm việc với khoảng thời gian trong tuần bị giới hạn. 5.Thẻ ngoại kiều Tất cả người nước ngoài lưu trú ở Nhật hơn 90 ngày cần nộp đơn xin cấp thẻ ngoại kiều trong 90 ngày đầu tại Nhật. Đơn sẽ được xử lý tại văn phòng trực thuộc địa phương. Thẻ ngoại kiều là giấy tờ quan trọng để có thể mở tài khoản ngân hàng, đăng ký điện thoại hay các hoạt động tương tự khác. Người nước ngoài cư trú tại Nhật sẽ phải luôn mang thẻ ngoại kiều bên người khi sống tại Nhật. 6.Gia hạn giấy phép lưu trú Hầu hết các loại visa cho phép bạn ở Nhật trong khoảng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn phải nộp đơn xin gia hạn tại cục nhập cảnh tại Nhật trước ngày mãn hạn visa. Đơn sẽ được xử lý rất đơn giản, chỉ cần bạn vẫn đáp ứng và tuân thủ các điều kiện của visa. Sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần để đơn được xử lý. Trong thời gian đó bạn sẽ vẫn được sống tại Nhật kể cả khi visa của bạn đáo hạn. 7.Visa tái nhập cảnh Bạn muốn lưu trú muốn tạm thời ra khỏi nước Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh (Và 1 vài sân bay trong trường hợp khẩn cấp). 8.Visa vĩnh trú Người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong một số trường hợp bạn kết hôn với người Nhật hoặc bạn có đóng góp, cống hiến cho xã hội Nhật Bản thì thời gian chờ đợi ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán. Chuyển quốc tịch Người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất 5 năm liên tục (Trong trường hợp kết hôn với người Nhật thì có thể ngắn hơn) có nhân cách tốt, ko vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính muốn bỏ quốc tịch hiện tại của mình sẽ được cấp quốc tịch Nhật Bản. Một số điều kiện làm Visa Điều kiện - Có hành vi tốt. - Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề/kĩ năng tự đảm bảo cuộc sống. - Việc đương sự vĩnh trú ở Nhật mang lại lợi ích cho nước Nhật. - Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật áp dụng riêng cho từng trường hợp. Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc. Nếu đương sự là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn. Nếu đương sự là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 1 năm. Nếu đương sự có tư cách người tị nạn thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn. Nếu đương sự có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa v.v. thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm. Chú ý: Trường hợp đương sự là vợ/chồng/con của người Nhật hoặc của người đã có visa vĩnh trú thì không cần 2 điều kiện đầu tiên.

DU HỌC NGHỀ NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC

Du học nghề tại CHLB Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam; Bỡi lẽ: Đức là quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn kinh tế lớn như: Simens AG, Daimler AG (Mercedes – Benz)….; Nền giáo dục Đức được đánh giá hàng đầu thế giới; trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng trường của Đức nằm trong top 3 chỉ đứng sau Mỹ và Anh; Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt; Thực trạng nhân lực: Đức là quốc gia có dân số già, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng, theo dự báo đến năm 2020 nước Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và đến năm 2030 là 5000.000 lao động. Ưu điểm của chương trình Du học nghề Đức Yêu cầu đầu vào không quá cao, hồ sơ và thủ tục tham gia chương trình đơn giản. 100% Học viên được miễn học phí và hưởng trợ cấp 800 -1000 EUR/ tháng trong quá trình học. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế,với chương trình đào tạo kép ưu việt, học viên được đảm bảo về môi trường học tập cũng như môi trường sống tiện nghi, lành mạnh. Sau khi ra trường học viên được cấp bằng nghề đạt chuẩn Châu Âu, có cơ hội việc làm với mức lương cao 1.600 – 2.500 EUR và có cơ hội định cư tại CHLB Đức. Nhà trường trân trọng giới thiệu đến các em học viên chương trình du học nghề và cơ hội định cư tại CHLB Đức (kèm theo)

DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2019

Du học Nhật Bản, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam; Bởi vì đến với xứ sở Hoa Anh Đào, xứ sở Kim Chi, các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp được Quốc tế công nhận; mà du học sinh còn được học hỏi tinh thần, thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, tinh hoa văn hóa Nhật - Hàn; đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm thêm đủ để tự trang trải cho học tập và còn có trích lũy tài chính; sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp visa ở lại làm việc theo quy định; Với lợi thế là Đơn vị trực tiếp ký kết tuyển sinh với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu đầu của Nhật bản, Hàn Quốc, Trường Việt Nhật đã đưa hàng trăm học sinh Việt Nam du học thành công.

DU HỌC NGHỀ NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC

Du học nghề tại CHLB Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam, bởi lẽ, CHLB Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, phúc lợi xã hội cao; là quốc gia: Kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn kinh tế lớn như: Simens AG, Daimler AG (Mercedes – Benz)….; Nền giáo dục Đức được đánh giá hàng đầu thế giới; trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng trường của Đức nằm trong top 3 chỉ đứng sau Mỹ và Anh; Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt; Thực trạng nhân lực: Đức là quốc gia có dân số già, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng, theo dự báo đến năm 2020 nước Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và đến năm 2030 là 5000.000 lao động.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC 2017 - 2018

Du học nghề tại CHLB Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn học viên Việt Nam, bởi lẽ: Miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức. Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại. Hưởng trợ cấp trong thời gian học nghề khoảng 800 Euro/tháng. Có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 8 Euro/tiếng. Được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức. Sau khi tốt nghiệp khoá học nghề được nhà trường bảo đảm việc làm tại CHLB Đức từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.000 Euro/tháng. Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, sau 08 năm học tập/ làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn.

DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2017

Du học tự túc tại Nhật Bản, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam; Bởi vì đến với xứ sở Hoa Anh Đào, xứ sở Kim Chi, các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp được Quốc tế công nhận; mà du học sinh còn được học hỏi tinh thần, thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, tinh hoa văn hóa Nhật - Hàn; đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm thêm đủ để tự trang trải cho học tập và còn có trích lũy tài chính; sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp visa ở lại làm việc theo quy định; Với lợi thế là Đơn vị trực tiếp ký kết tuyển sinh với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu đầu của Nhật bản, Hàn Quốc, Trường Việt Nhật đã đưa hàng trăm học sinh Việt Nam du học thành công. Năm 2017, Nhà trường trân trọng thông báo đến Quý phụ huynh, học sinh Chương trình Du học gắn với việc làm thêm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, như sau:

HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI NHẬT BẢN

Trường Việt Nhật trân trọng gửi tới Quý phụ huynh và các em học sinh danh sách 400 trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản (kèm theo các thông tin về học phí của các Trường) Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn trường học phù hợp nhất

Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2016

Trường Trung cấp Việt Nhật hợp tác quốc tế về đào tạo với các Trường cao đẳng, đại học, học viện Nhật Bản, trân trọng gửi tới quý phu huynh và học sinh Chương trình du học tại Nhật Bản năm 2016 như sau:

Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản (Phần 2)

Ở phần 1 chúng ta đã biết nên mang theo giấy tờ, trang phục, thiết bị điển tử, vật dụng cá nhân, lương thực thực phẩm... như thế nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thứ cần mang sang và không nên mang sang như quà hay các thực phẩm không nên mang khi qua cửa sân bay...

 1   2   3 

 
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: - +8485 419 7888
Truy cập hôm nay: 257
Tất cả: 472092
Trang chủ |  Giới thiệu chung  |  Tổ chức Nhà trường  |  Tin tức - Sự kiện  |  Thông báo - Lịch công tác  |  Ngành nghề đào tạo  | Liên hệ
 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ VIỆT NHẬT
Số 01 - Ngõ 01 - Đường Phan Đình Phùng - TP Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh;
Điện thoại: 02393 965 888;  Hotline: +8485 419 7888
Email: truongvietnhat2008@gmail.com;
Website:www.truongvietnhat.com 

  việc làm I soi keo I