Trang chủ
Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Liên kết Website

Những điều nên biết về chính sách Visa Nhật Bản

Những điều nên biết về chính sách Visa Nhật Bản Các loại Visa 1.Visa loại du lịch và thương gia Người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì chỉ cần 1 hộ chiếu hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Những người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên tối đa là 90 ngày Người nước ngoài có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ. Để đảm bảo an toàn, khách du lịch luôn mang hộ chiếu bên mình để tiện cho việc kiểm tra, sát hạch. 2.Visa lao động Để có thể lao động tại bất cứ một đất nước nào, bạn cần có Visa lao động. Đối với Nhật Bản, Visa lao động được chú trọng. Có hơn 12 loại visa lao động, mỗi loại ang một đặc trưng về ngành nghề khác nhau, ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế,… Nếu muốn thay đổi ngành nghề của bạn, bạn không được tự tiện mà phải làm Visa lao động loại ngành nghề mà bạn muốn chuyển. Bằng đại học hoặc các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin visa lao động. Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc là có 1 người bảo lãnh. Visa lao động thường được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn. 3.Visa du học Nhật Bản Người nước ngoài muốn học tại Nhật Bản (ngoại trừ các khóa học ngắn hạn), cần có visa du học cấp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức lưu trú du học dài hạn. Có nhiều loại visa du học, phân biệt theo loại hình học tập. 4.Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc Khi kết hôn với người có quốc tịch Nhật Bản hoặc người có visa vĩnh trú bạn có thể lấy được visa loại này. Visa loại này được cấp theo kỳ hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn.Vợ (chồng) của người nước ngoài, những người đang sống tại Nhật với hình thức lưu trú được phép lao động, có thể nộp đơn để xin cho 1 visa người phụ thuộc. Visa người phụ thuộc được cấp với kỳ hạn từ 3 tháng đến 3 năm và có thể gia hạn.Người phụ thuộc không được phép tham gia kinh doanh, buôn bán, trừ khi họ có giấy phép từ cục xuất nhập cảnh. Ngay cả khi có giấy phép thì người phụ thuộc cũng chỉ có thể làm việc với khoảng thời gian trong tuần bị giới hạn. 5.Thẻ ngoại kiều Tất cả người nước ngoài lưu trú ở Nhật hơn 90 ngày cần nộp đơn xin cấp thẻ ngoại kiều trong 90 ngày đầu tại Nhật. Đơn sẽ được xử lý tại văn phòng trực thuộc địa phương. Thẻ ngoại kiều là giấy tờ quan trọng để có thể mở tài khoản ngân hàng, đăng ký điện thoại hay các hoạt động tương tự khác. Người nước ngoài cư trú tại Nhật sẽ phải luôn mang thẻ ngoại kiều bên người khi sống tại Nhật. 6.Gia hạn giấy phép lưu trú Hầu hết các loại visa cho phép bạn ở Nhật trong khoảng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn phải nộp đơn xin gia hạn tại cục nhập cảnh tại Nhật trước ngày mãn hạn visa. Đơn sẽ được xử lý rất đơn giản, chỉ cần bạn vẫn đáp ứng và tuân thủ các điều kiện của visa. Sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần để đơn được xử lý. Trong thời gian đó bạn sẽ vẫn được sống tại Nhật kể cả khi visa của bạn đáo hạn. 7.Visa tái nhập cảnh Bạn muốn lưu trú muốn tạm thời ra khỏi nước Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh (Và 1 vài sân bay trong trường hợp khẩn cấp). 8.Visa vĩnh trú Người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong một số trường hợp bạn kết hôn với người Nhật hoặc bạn có đóng góp, cống hiến cho xã hội Nhật Bản thì thời gian chờ đợi ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán. Chuyển quốc tịch Người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất 5 năm liên tục (Trong trường hợp kết hôn với người Nhật thì có thể ngắn hơn) có nhân cách tốt, ko vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính muốn bỏ quốc tịch hiện tại của mình sẽ được cấp quốc tịch Nhật Bản. Một số điều kiện làm Visa Điều kiện - Có hành vi tốt. - Có điều kiện kinh tế hoặc có tay nghề/kĩ năng tự đảm bảo cuộc sống. - Việc đương sự vĩnh trú ở Nhật mang lại lợi ích cho nước Nhật. - Điều kiện đã sống bao lâu tại Nhật áp dụng riêng cho từng trường hợp. Về cơ bản, đương sự phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc. Nếu đương sự là vợ/chồng của người Nhật hoặc là vợ/chồng của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 3 năm tính từ ngày kết hôn. Nếu đương sự là con (con đẻ, con nuôi) của người Nhật hoặc là con của người đã có visa vĩnh trú thì cần điều kiện là đã sống liên tục ở Nhật trên 1 năm. Nếu đương sự có tư cách người tị nạn thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm tính từ ngày nhận tư cách tị nạn. Nếu đương sự có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, xã hội, văn hóa v.v. thì cần điều kiện là sống liên tục ở Nhật trên 5 năm. Chú ý: Trường hợp đương sự là vợ/chồng/con của người Nhật hoặc của người đã có visa vĩnh trú thì không cần 2 điều kiện đầu tiên.

DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2019

Du học Nhật Bản, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam; Bởi vì đến với xứ sở Hoa Anh Đào, xứ sở Kim Chi, các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp được Quốc tế công nhận; mà du học sinh còn được học hỏi tinh thần, thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, tinh hoa văn hóa Nhật - Hàn; đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm thêm đủ để tự trang trải cho học tập và còn có trích lũy tài chính; sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp visa ở lại làm việc theo quy định; Với lợi thế là Đơn vị trực tiếp ký kết tuyển sinh với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu đầu của Nhật bản, Hàn Quốc, Trường Việt Nhật đã đưa hàng trăm học sinh Việt Nam du học thành công.

DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2017

Du học tự túc tại Nhật Bản, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam; Bởi vì đến với xứ sở Hoa Anh Đào, xứ sở Kim Chi, các em không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp được Quốc tế công nhận; mà du học sinh còn được học hỏi tinh thần, thái độ làm việc, tác phong công nghiệp, tinh hoa văn hóa Nhật - Hàn; đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách tạo điều kiện cho du học sinh vừa học, vừa làm thêm đủ để tự trang trải cho học tập và còn có trích lũy tài chính; sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp visa ở lại làm việc theo quy định; Với lợi thế là Đơn vị trực tiếp ký kết tuyển sinh với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu đầu của Nhật bản, Hàn Quốc, Trường Việt Nhật đã đưa hàng trăm học sinh Việt Nam du học thành công. Năm 2017, Nhà trường trân trọng thông báo đến Quý phụ huynh, học sinh Chương trình Du học gắn với việc làm thêm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, như sau:

HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI NHẬT BẢN

Trường Việt Nhật trân trọng gửi tới Quý phụ huynh và các em học sinh danh sách 400 trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản (kèm theo các thông tin về học phí của các Trường) Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn trường học phù hợp nhất

Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2016

Trường Trung cấp Việt Nhật hợp tác quốc tế về đào tạo với các Trường cao đẳng, đại học, học viện Nhật Bản, trân trọng gửi tới quý phu huynh và học sinh Chương trình du học tại Nhật Bản năm 2016 như sau:

Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản (Phần 2)

Ở phần 1 chúng ta đã biết nên mang theo giấy tờ, trang phục, thiết bị điển tử, vật dụng cá nhân, lương thực thực phẩm... như thế nào? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thứ cần mang sang và không nên mang sang như quà hay các thực phẩm không nên mang khi qua cửa sân bay...

Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản (Phần 1)

Kỳ nhập học sắp đến. Và để giúp các bạn giải bài toán “mang gì sang Nhật” để không bị thiếu thốn những ngày đầu, nhưng cũng không mang thừa quá giới hạn trọng lượng của vé máy bay. Hôm nay mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm về việc “Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản” để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho gói hành trang của mình khi bước chân sang đất nước mặt trời mọc.

Vì sao du học sinh phải đăng ký học tiếng Nhật trước khi học đại học

Vì hệ thống giáo dục Cao đẳng, Đại học của Nhật Bản đều dạy bằng tiếng Nhật và để theo học được các chương trình của nhà trường, sinh viên nước ngoài cần phải có năng lực tiếng Nhật tương đương trình độ cấp 1 (N1) hoặc cấp độ 2 (N2). Để đạt được trình độ này cần thời gian, thông thường nếu bạn học tại Việt Nam mất từ 4-5 năm, nhưng nếu học tại các trường học Viện Nhật Ngữ ở Nhật thời gian sẽ rút ngắn lại từ 1-2 năm . Bên cạnh đó, cũng là thời gian để các bạn làm quen với đất nước , ngôn ngữ và con người Nhật Bản . Quan trọng hơn nữa đó là thời gian để các bạn có thể định hướng được cho bản thân những ngành nghề mà bạn muốn học sau khi sang Nhật Bản . Khi các bạn sử dụng tiếng Nhật tốt thì việc giao tiếp cũng như bổ sung các kiến thức đạt hiệu quả cao. Sau 1 thời gian ngắn học tại học viện Nhật Ngữ sẽ có một nền tảng ngôn ngữ để thực hiện ước mơ học tiếp lên: trường kỹ thuật, trường dạy nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao học.

Những thứ bạn có được khi đi du học Nhật Bản

Những thứ bạn có được khi đi du học Nhật Bản Thái độ nghiêm túc trong công việc Người Nhật rất coi trọng thái độ nghiêm túc và giờ giấc chính xác. Nhập gia thì phải tùy tục. Rất nhiều bạn học sinh vốn dĩ trong học bạ là “thiếu nghiêm túc trong học tập, còn mất trật tự, đi học muộn”, thì khi sang Nhật, các bạn đã được tập thói quen đi học đúng giờ, không bỏ học, và lễ phép với thầy cô giáo, làm bài đầy đủ. Lý do cho sự thay đổi này rất đơn giản, nếu không thực hiện đúng nội quy, các bạn sẽ bị mời ra khỏi lớp, hoặc nặng hơn nhiều là có thể bị đuổi học, trục xuất về nước.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN NĂM 2015

VIỆN QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP (BMI) xin trân trọng thông báo đến quý vị phụ huynh và học sinh sinh viên có nhu cầu đi du học và làm việc tại Nhật Bản. Một đất nước có nền kinh tế thuộc tốp đầu thế giới.

Chương Trình hợp tác tuyển sinh đào tạo học sinh, sinh viên VN đi du học là làm việc tại Nhật Bản

Trường Trung cấp nghề Việt phối hợp với Viện quản trị doanh nghiệp, Trường đại học Tokyo, công ty Toa sogo Nhật Bản tuyển sinh chương trình du học và làm việc tại Nhật Bản

So sánh Nhật Bản và Việt Nam

So sánh Nhật Bản và Việt Nam Có nhiều người muốn sống tại Nhật vì: Cuộc sống an toàn, không khí trong lành, cảnh đẹp Đi làm thu nhập cao, cơ hội tích lũy tiền bạc lớn Con người thanh lịch, lịch sự Cuộc sống vô cùng tiện lợi Có nhiều người lại muốn sống ở Việt Nam vì: Có bạn bè, đi ăn nhậu và vui chơi dễ Làm việc đến 5 giờ chiều là về Cơ hội kinh doanh lớn hơn (vì là người Việt) Kiếm bạn gái, bạn trai dễ hơn, v.v... Và cũng nhiều người muốn đi làm bên Nhật nhưng vui chơi thì ở Việt Nam, tuy nhiên để làm được thế đòi hỏi khá nhiều thời gian và nỗ lực để bạn có thể đi đi về về giữa hai nơi. Thông thường nhất vẫn là làm việc và sống ở Nhật, hay là học và làm tại Nhật một thời gian rồi sau đó về Việt Nam.

 1   2 

Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại VP: - 02392 494 666

Hotline: - 0854 197 888
Truy cập hôm nay: 70
Tất cả: 347285
Trang chủ |  Giới thiệu chung  |  Tổ chức Nhà trường  |  Tin tức - Sự kiện  |  Thông báo - Lịch công tác  |  Ngành nghề đào tạo  | Liên hệ
  Trường Trung cấp nghề Việt Nhật;  Số 146A - Đường Trần Phú - TP Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ;
Điện thoại:  02392.494.666 - Hotline: 0854.197.888 ; Email: truongvietnhat2008@gmail.com;
Website:www.truongvietnhat.com 

  việc làm I thông cống I