Trang chủ
Tra cứu thông tin
Tra cứu thông tin website
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
Liên kết Website
 
DU HỌC NGHỀ NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC
Tin đăng ngày: 18/7/2018 - Xem: 55
 

 

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Du học  nghề gắn với việc làm và cơ hội định cư  tại CHLB Đức  năm 2018 - 2019

 

I.Vì sao Du học nghề Đức đang là sự mơ ước và lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam?

1.1Tổng quan về CHLB Đức:

  • Kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn kinh tế lớn như: Simens AG, Daimler AG (Mercedes – Benz)….;
  • Nền giáo dục Đức được đánh giá hàng đầu thế giới; trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới, số lượng trường của Đức nằm trong top 3 chỉ đứng sau Mỹ và Anh;
  • Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt;   
  • Thực trạng nhân lực: Đức là quốc gia có dân số già, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng, theo dự báo đến năm 2020 nước Đức thiếu khoảng 250.000 lao động trong ngành và đến năm 2030 là 5000.000 lao động.
    1. Ưu điểm của chương trình Du học nghề Đức
  • Yêu cầu đầu vào không quá cao, hồ sơ và thủ tục tham gia chương trình đơn giản.
  • 100% Học viên được miễn học phí và hưởng trợ cấp 800 -1000 EUR/ tháng trong quá trình học.
  • Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế,với chương trình đào tạo kép ưu việt, học viên được đảm bảo về môi trường học tập cũng như môi trường sống tiện nghi, lành mạnh.
  • Sau khi ra trường học viên được cấp bằng nghề đạt chuẩn Châu Âu, có cơ hội việc làm với mức lương cao 1.600 – 2.500 EUR và có cơ hội định cư tại CHLB Đức.
  1. Ưu điểm khi tham gia Chương trình Du học nghề Đức tại Trường Việt Nhật:
  • CBNV là những người từng học tập và công tác tại CHLB Đức về nước; Bởi vậy hoạt động đối ngoại và hỗ trợ du học sinh ở nước ngoài là rất tốt..
  • Trực tiếp ký kết hợp tác tuyển sinh đào tạo với các trường học tại Đức, trực tiếp xử lý hồ sơ, hướng dẫn thủ tục xin visa (không qua bất cứ khâu trung gian, môi giới nào); vì vậy đã giảm thiểu được chi phí cho phụ huynh học sinh; Khả năng đậu Visa du học cao.
  • Có văn phòng đại diện tại CHLB Đức hỗ trợ các thủ tục tham gia chương trình nhanh gọn và tiết kiệm nhất, hỗ trợ và giải quyết những khó khăn vướng mắc của học sinh kịp thời tại Đức.

III.Chương trình tuyển sinh:

1.Chương trình Du học nghề Điều dưỡng Đức 01 năm

a, Nội dung chương trình:

Học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, ĐH chuyên ngành Y, Điều dưỡng ở Việt nam, có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 nếu có nguyện vọng sang học nghề Điều dưỡng và làm việc lâu dài tại CHLB Đức sẽ được tham gia khóa học tiếng, học nghề nâng cao tại CHLB Đức trong vòng 01 năm với nội dung sau:

-       Học viên sau khi sang Đức sẽ được đào tạo ôn lại trình độ tiếng Đức 1.5 tháng và tham gia học nghề điều dưỡng, song song với đào tạo tiếng Đức lên trình độ B2 trong thời gian 11 tháng .

  • Trong quá trình đào tạo nghề sẽ được cơ sở thực hành cấp học bổng khoảng 947 Euro/ tháng .
  • Sau khi đạt Chứng chỉ Điều dưỡng do cơ sở đào tạo tại Đức cấp và chứng chỉ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ được giới thiệu làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc người cao tuổi với mức lương khởi điểm khoảng 1750 Euro/tháng (mức lương sẽ được tăng theo tay nghề và số năm kinh nghiệm) và được thực hiện các chế độ quyền lợi như các lao động Đức: Bảo hiểm, trợ cấp xã hội…;
  • Có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại CHLB Đức.

b, Điều kiện tham gia:

Nam, nữ tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành y sĩ, y tá, hoặc điều dưỡng;

Tuổi đời: Từ 21 đến 26

- Đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1 (chưa có Chứng chỉ, Công ty sẽ đào tạo)

- Có xác nhận đã thực tập, làm việc tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão từ 06 tháng trở lên;

Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lao, giang mai…

- Không tiền án, tiền sự;

- Chưa từng bị từ chối visa vào Đức hoặc khối Schengen với mục đích xin visa khác;

- Đã tìm hiểu kỹ mọi thông tin và tự nguyện tham gia chương trình.

2. Chương trình Du học nghề Đức 3 năm

a, Nội dung chương trình

Các học sinh đã tốt nghiệp THPT ở Việt nam nếu có nguyện vọng sang học nghề và làm việc lâu dài tại CHLB Đức Sau khi hoàn thành chương trình B1 tiếng Đức taị Việt Nam sẽ được sang Đức tham gia học tiếng, học nghề với các ưu đãi, hỗ trợ của chính phủ Đức như:

- Được đào tạo nâng cao trình độ tiếng Đức và trình chuyên môn đạt chuẩn quốc tế;

- Được cơ sở thực hành cấp học bổng 800 – 1200 EUR/ tháng trong quá trình học nghề 3 năm;

- Sau khi học xong được ở lại Đức làm việc lâu dài với mức lương tối thiểu 1500 - 2200 EUR/tháng và cơ hội định cư tại CHLB Đức; Được thực hiện các chế độ quyền lợi như các lao động Đức : Bảo hiểm, trợ cấp xã hội…

b.  Điều kiện tham, gia:

- Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên;

- Tuổi đời: Từ 18 đến 25 đối với học viên tốt nghiệp THPT

                  Từ 25 đến 30 đối với học viên tốt nghiệp CĐ, ĐH;

- Sức khoẻ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ y tế (không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lậu, giang mai, lao phổi....);

- Không tiền án, tiền sự;

- Đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là  B1

- Có trình độ (tối thiểu chứng chỉ sơ cấp) và kinh nghiệm đối với ngành nghề mà mình đăng kí tham gia.

- Đã tìm hiểu kỹ mọi thông tin và tự nguyện tham gia chương trình

* Riêng đối với ngành Điều dưỡng, ưu tiên người có bằng cấp chuyên môn về ngành Y, nếu không có phải tham gia khóa học để cấp chứng chỉ sơ cấp Điều dưỡng)

c. Ngành nghề đào tạo

- Điều dưỡng;

- Kĩ sư Cơ khí; Kỹ sư Xây dựng…

- Đầu bếp;

- Nhà hàng, khách sạn;

- Công nghệ thông tin; Lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị; Kỹ thuật điện xí nghiệp

- Điện tử, Cơ khí, Xây dựng; Lắp đặt và sữa chữa đường ống; Công nghệ lạnh; Cơ điện tử

V. Tổng chi phí ban đầu

* Học viên nộp tổng phí xuất cảnh cho công ty gồm các khoản chi phí sau:

- Phí xin thư mời; Hợp đồng với nhà trường tại Đức

- Phí quản lý học viên;

- Phí xử lý hồ sơ;  

- Phí Visa;

- Vé máy bay và phí đưa đón 2 đầu sân bay;

- Chi phí giới thiệu việc làm tại Đức sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, học nghề.

(Tổng mức phí xuất cảnh phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký, từ 6 500 EUR đến 7 500 EUR)

* Ngoài ra học viên tự chi trả các chi phí phát sinh ngoài theo tiến trình hồ sơ như:

Phí học tiếng Đức: Học viên chưa có bằng B1, đăng kí học tiếng Đức tại công ty với các trình độ khác nhau: A1 -2.5 tháng ( Học phí 6.000.000 VNĐ), A2 – 3 tháng (7.000.000 VNĐ).

- Dịch thuật hồ sơ 06 bộ hồ sơ sang tiếng Đức, phí 2.000.000 VNĐ

Phí khám sức khỏe 500.000 – 750.000 VNĐ ( Sẽ được Công ty hướng dẫn và tổ chức đi khám tập trung, mức phí phụ thuộc vào bệnh viện)

Phí mở tài khoản tại Viettin bank Đức 65 Eur, học viên sẽ được Công ty hướng dẫn làm thủ tục và đóng phí trực tiếp cho ngân hàng.

Sau khi mở được tài khoản học viên phải đóng vào TK 4.800 – 5.400 Euro để đảm bảo cho việc học tập, chi tiêu, sinh hoạt tại Đức 06 đến 09 tháng học tiếng ở Đức ( Số tiền cần nộp vào TK cũng phụ thuộc vào thời gian học tiếng tại Đức của từng khóa học, trường và vùng học. Nếu không đạt visa thì HS được rút lại).

Phí đóng bảo hiểm 6-9 tháng ở Đức 250-300Eur (không đạt visa học sinh được lấy lại).

V. Lộ trình thanh toán:

Hồ sơ được duyệt, học viên sẽ được thông báo nộp 1000 EUR thực hiện hợp đồng + 2.000.000 VNĐ phí dịch thuật, công chứng.

- Sau khi có thư mời học viên được Công ty hướng dẫn đến ngân hàng mở tài khoản ngân hàng và nộp tiền vào tài khoản; khám sức khỏe 550.000 – 750.000 VNĐ (Mức phí phụ thuộc vào bệnh viện khám), mua bảo hiểm

- Khi có kết quả đậu Visa, học sinh thanh toán đủ phí còn lại.

VIThủ tục hồ sơ gồm:

- Bằng tốt nghiệp PTTH

- Bằng tốt nghiệp (hoặc chứng nhận tốt nghiệp), bảng điểm chuyên ngành (nếu có);

- Bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn về ngành đăng kí tham gia.

- Các giấy tờ có liên quan:  Hộ chiếu, CMND, Giấy Khai sinh, Sổ Hộ khẩu; sơ yếu lý lịch có xác nhận phường xã theo mẫu hồ sơ bán sẵn;

- Bản photo, công chứng hộ chiếu còn hiệu lực;

- lý lịch tư pháp (bổ sung sau);

- CV, lý lịch công tác ( bản lý lịch tự khai, không cần xác nhận xã phường );

- Xác nhận của cơ quan đang công tác hiện tại ( nếu có);

- Thông tin Email, số điện thoại;

- Giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe của bệnh viện chỉ định không quá 6 tháng (Bổ sung khi có yêu cầu);

- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức tối thiểu B1/B2 (tùy theo ngành nghề yêu cầu, chưa đạt có thể bổ sung sau);

- 25 ảnh 3.5*4.5 (phông trắng, áo trắng) + 01 ảnh chụp toàn thân 12*15;

- Bản sao giấy kết hôn, giấy khai sinh của con (nếu đã có gia đình);

- Thư nguyện vọng và động lực để đăng ký học nghề tại Đức;

- Cam kết đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc ở Đức (14 ngày trước khi sang Đức)

- Đơn xác nhận tham gia bảo hiểm quốc tế 6-9 tháng (Công ty sẽ hướng dẫn mua tập trung);

- Bảng sao kê số dư TK ngân hàng ViettinBank cn Đức (Công ty hướng dẫn làm thủ tục).

Mọi chi tiết liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ VIỆT NHẬT 

Số 01 - Ngõ 01 - Đường Phan Đình Phùng - TP Hà Tĩnh;

ĐT: 02392 494 666                          Hotline: 094 116 3838

Website: truongvietnhat.com 

 

 

Trân trọng thông báo!

 

 
Du học nghề Đức khác:
Du học Hàn Quốc có được làm thêm hay không? (31/7/2018)
Chia sẻ 10 cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn (31/7/2018)
14 điều sẽ gặp khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc (31/7/2018)
Những điều nên biết về chính sách Visa Nhật Bản (31/7/2018)
DU HỌC NGHỀ NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC (18/7/2018)
DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2019 (18/7/2018)
DU HỌC NGHỀ NGHỀ VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC (3/10/2017)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI CHLB ĐỨC 2017 - 2018 (3/10/2017)
DU HỌC NHẬT BẢN, HÀN QUỐC NĂM 2017 (17/5/2017)
HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TẠI NHẬT BẢN (13/5/2016)
Tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2016 (26/8/2015)
Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản (Phần 2) (26/8/2015)
Nên mang gì sang Nhật khi đi Du học Nhật Bản (Phần 1) (26/8/2015)
Vì sao du học sinh phải đăng ký học tiếng Nhật trước khi học đại học (26/8/2015)
Những thứ bạn có được khi đi du học Nhật Bản (22/6/2015)
Video clips
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại VP - 02392 494 666

Hotline: - 094 116 3838
Truy cập hôm nay: 195
Tất cả: 329511
Trang chủ |  Giới thiệu chung  |  Tổ chức Nhà trường  |  Tin tức - Sự kiện  |  Thông báo - Lịch công tác  |  Ngành nghề đào tạo  | Liên hệ
  Trường Trung cấp nghề Việt Nhật;  Số 146A - Đường Trần Phú - TP Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ;
Điện thoại:  02392.494.666 - Hotline: 094 116 3838; Email: truongvietnhat2008@gmail.com;
Website:www.truongvietnhat.com 

  việc làm I